Máy cưa xương là thiết bị hữu dụng để cưa xương, cắt cá, thịt, hàng thực phẩm đông lạnh. Không cần phải rã đông, mất thời gian - sức lực chặt bằng tay nữa. Máy cưa xương thích hợp cho hầu hết các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở, nhà hàng, cá nhân có kinh doanh hàng thực phẩm đông lanh.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng máy cưa xương khác nhau nhưng chủ yếu được cấu tạo từ các chất liệu: Sắt, hợp kim nhôm và inox,… Trong đó inox vẫn là dòng máy được ưa chuộng hơn cả. Các bộ phận chính của máy: Bộ phân tăng chỉnh lưỡi cưa, Chốt mở máy: kiểm tra buli, thay lưỡi, vệ sinh máy; Núm điều chỉnh chiều cao sản phẩm cắt; Cần đầy sản phẩm; lưỡi cưa; Bộ phận điển chỉnh độ dày lát cắt; Bàn lam việc; Mo tơ; khay đụng thịt dư, Chân máy; Bánh xe đẩy; Công tắc on/off Nguyên lý vận hành: Máy cưa xương sử dụng moto làm xoay bánh đà, kéo theo lưỡi cưa di chuyển với tốc độ nhanh chính xác tạo ra lực cưa cực mạnh để cắt các sản phẩm đã cấp đông sâu hoặc các loại xương cứng. Sử dụng máy cưa xương việc đầu tiên là năng suất cao: máy có thể cưa cắt từ vài chục đến hàng nghìn kilogam xương thịt cá mỗi ngày. Tùy thuộc vào công suất từng loại máy. Ít hao hụt sản phẩm, lát cắt mịn thẩm mỹ. Sử dụng ít công nhân: Một máy chỉ cần 1 công nhân cưa, nếu cưa công suất lớn, có thể sẽ có thêm 1 công nhân hỗ trợ tiếp sản phẩm và lấy sản phẩm. Máy vận hành dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức Mỗi cơ sở, quán ăn hay xưởng sản xuất đều có nhu cầu cưa khối lượng xương thịt khác nhau, nên các loại máy chọn mua cũng sẽ khác nhau: Đối với các cá nhân, cơ sở nhỏ cưa từ vài chục đến vài trăm kg xương thịt mỗi ngày có thể tham khảo các dòng inox nhỏ: JG21XP, máy cưa xương VN250,… Đối với các cơ sơ cưa số lượng vừa và lớn từ vài trăm đến vài tấn cương thịt cá mỗi ngày có thể chọn các dòng máy trung bình và lớn: máy cưa xương VN250, Máy cưa xương VN300, Máy cưa xương VN330, Máy cưa xương VN420,… Mặt khác, lưỡi cưa là một bộ phận riêng biệt được thay thế thường xuyên; thông thường những lưỡi cưa lớn, dùng sẽ có tuổi thọ cao hơn nên đây cũng là một tiêu chí mà người dùng xem xét trước khi mua máy cưa xương Một số khách hàng chọn máy theo các quy cách lưỡi cưa xương quen thuộc: 1650 mm, 1850 mm, 2150mm, 2485mm, 3150mm,… Để sử dụng máy được lâu dài và giữ được an toàn vệ sinh thực phẩm thì chất liệu máy cưa là tiêu chí đầu tiên mà người dùng lựa chọn. Thông thường, các chất liệu từ inox sẽ được ưa chuộng hơn vì tính không han gỉ, dễ vệ sinh lau chùi,… Chọn một máy cưa chất lượng, một nhà cung cấp uy tín là điều quan trọng với mỗi khách hàng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp máy cưa xương ra thị trường Việt Nam, Hoàng Nam là nơi mua sắm đáng tin cậy của quý khách: Đảm bảo cung cấp máy cưa đúng chất lượng, xuất xứ có CO, CQ đầy đủ Bảo hành 12 tháng, bảo trì thường xuyên trọn đời Tặng kèm lưỡi cưa khi mua máy Vật tư thay thế có sẵn. Giao hàng nhanh chóng, thủ tục thanh toán đơn giản Đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật tận tâm – tay nghề cao. Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, quý khách hàng hàng vui lòng liên hệ: CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ THỰC PHẨM HOÀNG NAM Địa chỉ: 43 Trần Thị Bảy, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM Hotline: 0909.962.569 – 0938.886.017
Cấu tạo, lợi ích của các loại máy cưa xương
Cấu tạo chung của máy cưa xương:
Tại sao nên sử dụng máy cưa xương
Một số tiêu chí chọn máy cưa xương
Chọn theo khối lượng sản phẩm của cơ sở cưa:
Chọn máy phù hợp kích thước sản phẩm cưa: Để cưa được thì chiều cao và chiều rộng của sản phẩm phải vừa với máy. Vì vậy, tùy theo kích thước – đặc điểm sản phẩm của mỗi cơ sở mà chọn máy phù hợp.Chọn theo quy cách lưỡi cưa xương.
Chọn theo chất liệu máy cưa
Một số máy cưa xương “ăn” khách ở Hoàng Nam
Model
JG210XP
VN-250
VN-300
VN-420
Chất liệu
Inox
Inox
Inox
Inox
Quy cách lưỡi cưa
1850 mm
1850 mm
2150 mm
3150 mm
Công suất
1.1HP
1.5HP
2HP
5HP
Xuất xứ
Trung Quốc
Đài Loan
Đài Loan
Đài Loan
Sử dụng quy mô
Nhỏ
Nhỏ và vừa
Vừa và lớn
Lớn
Mua máy cưa xương tại Hoàng Nam: