SỬ DỤNG MÁY CẮT CÁ ĐÔNG LẠNH TRONG SƠ CHẾ
Thực phẩm đông lạnh nói chung và cá đông lạnh nói riêng, ngày càng phổ biến với người tiêu dùng bởi những ưu điểm vượt trội: dễ dàng vận chuyển, thời gian dự trữ – bảo quản lâu hơn,.. mà không chênh lệch quá nhiều so với hàng tươi sống.
Với sự tiện dụng trong cuộc sống hiện nay, cá đông lạnh được nhiều người lựa chọn sử cho bữa ăn của gia đình. Vậy thành phần dinh dưỡng trong cá đông lạnh liệu có đảm bảo nguyên vẹn không?
Cho đến hiện nay, cấp đông cá vẫn đang là phương pháp tốt nhất đảm bảo được chất lượng cá, vận chuyển, bảo quản,… trước khi đến tay người tiêu dùng.
Để cá đông lạnh giữ được chất lượng tốt nhất thì ngay từ khâu sơ chế đến cấp đông và bảo quản đều phải đảm bảo đúng quy trình. Sau cùng, sản phẩm phải được rã đông đúng cách.
Nguyên tắc đầu tiên trong sử dụng cá đông lạnh mà bất kỳ ai cũng cần lưu ý là không cấp đông lại cá (để cá lại tủ đá) sau khi đã rã đông cá. Vì làm như vậy, cá sẽ không đảm bảo độ ngon cũng như dinh dưỡng trong cá. Nên rã đông với số lượng vừa đủ sử dụng.
Hiện nay, chúng ta có thể dùng nhiều cách để rã đông thực phẩm đông lạnh nói chung cũng như cá nói riêng như: dùng lò vi sóng/nồi chiên không dầu, ngâm cá đông lạnh trong nước, sử dụng vật dụng bằng kim loại,…
Tuy nhiên, cách rã đông tốt nhất là để sản phẩm xuống ngăn mát trước khoảng thời gian vừa đủ, trung bình từ 10-36 tiếng trước khi chế biến tùy theo kích thước khối lượng cá. Đây là cách rã đông an toàn và tối ưu nhất, vì nó có thể kiểm soát nhiệt độ miếng cá, tránh nhiễm khuẩn
Trong ngành hàng đông lạnh nói chung, cá đông lạnh nói riêng thì máy cắt cá đông lạnh luôn là công cụ không thể thiếu.
Nguyên tắc đầu tiên của hàng đông lạnh là không cấp đông lại nếu đã rã đông. Máy cắt cá đông lạnh giúp cưa cá, cắt cá không cần phải rã đông đảm bảo giữ được chất lượng cá đông lạnh trong suốt quá trình sơ chế.
Công suất cắt của máy lớn, khối lượng cắt cao nâng cao năng suất của xưởng. Tùy theo công suất của mỗi xưởng, cơ sở mà có thể chọn máy cưa phù hợp: Cưa từ vài chục kg/ ngày hay cưa tấn/ ngày. Với công suất này, xưởng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công, thời gian,..
Lát cắt mịn, đều đẹp, hạn chế vụn nát hao hụt: Mỗi máy cắt cá do Thietbihoangnam.vn cung cấp đều có bộ phận ăn chỉnh lát cát theo ý muốn và cố định, mặt cắt cá phẳng đều đẹp.
Vận hành đơn giản, dễ sử dụng: Máy cưa chạy bằng nguồn điện dân dụng, chỉ cần căn chỉnh lưỡi cưa, kích thước sản phẩm cưa và kết nối nguồn điện để cho máy cưa chạy. Sản phẩn được đẩy cưa nhẹ nhàng, nhanh chóng và dễ dàng.
Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều dòng máy cắt cá đông lạnh với nhiều xuất xứ, chất liệu, công suất khách nhau. Tại Hoàng Nam có một số dòng máy cưa xương cắt cá đông lạnh mà các xưởng có thể tham khảo:
Với tiếu chí chất lượng hàng đầu, Hoàng Nam cam kết cung cấp máy cưa xương Đài Loan với:
Máy cưa xương đúng chất lượng – chính hãng có CO, CQ đầy đủ
Giá máy cưa xương Đài Loan nhất thị trường
Giao hàng đúng hẹn kịp thời, thủ tục thanh toán nhanh gọn.
Được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên tận tâm, giàu kinh nghiệm.
Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao hỗ trợ bảo hành, bảo trì cũng như xử lý sự cố trong suốt quá trình sử dụng.
Được cung cấp lưỡi cưa xương Châu Âu có giá ưu đãi nhất
Bảo hành, bảo trì định kì miễn phí
Vật tư thay thế như lưỡi cưa xương thịt cá đông lạnh luôn sẵn có, giá cả phải chăng nên tạo thuận lợi trong việc thay thế hay bảo trì máy, đảm bảo sản xuất diễn ra liên tục, không dán đoạn, kịp thời gian.
Mọi thông tin xin liên hệ
CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ THỰC PHẨM HOÀNG NAM
Địa chỉ: 43 Trần Thị Bảy, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Hotline: 0909.962.569 -0938.886.017