CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ THỰC PHẨM HOÀNG NAM
43 Trần Thị Bảy, P Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
HOTLINE
0909.962.569
hỗ trợ trực tuyến
thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Trong ngày: 5
  • Trong tuần: 336
  • Lượt truy cập: 33755
Tìm kiếm
  • Cách làm đậu phụ mềm béo đơn giản tại nhà

    Cách làm đậu phụ mềm béo tại nhà đơn giản :

    1.Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu phụ mềm béo

    Đậu phụ là món ăn truyền thông được chế biến bằng cách đông tụ sữa đậu nành để tạo kết tủa. Không chỉ dễ làm, dễ kết hợp để chế biến nhiều công thức nấu ăn khác nhau, đậu phụ (hay đậu hũ) còn chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
    Cách làm đậu phụ mềm béo

    Để làm đậu phụ mềm béo từ đậu nành, bạn cần các nguyên liệu sau:

    Hạt đậu nành khô: nửa kí

    Giấm táo: 110 gram

    Nước lọc: 6 lít

    Muối ăn: Muối dùng để ngâm đậu tương và bỏ vào nước đậu để tăng vị. Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều muối, chỉ cần 1 – 2 thìa cafe tuỳ lượng đậu nành bạn muốn làm.

    Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi vải cotton, khuôn để làm đậu hũ.

    2 Cách làm đậu phụ mềm béo

    Bước 1: Ngâm hạt đậu tương

    Trước khi ngâm hạt đậu, bạn cần rửa sạch đậu để loại bỏ tạp chất. Bạn cho đậu vào rổ, xả kỹ dưới vòi nước lạnh từ 4 – 5 lần nước cho sạch.

    ngam dau

    Rửa sạch đậu xong, bạn cho đậu vào chậu ngâm ngập nước. Thời gian ngâm đậu sẽ khá lâu, từ 6 – 7 tiếng, do vậy bạn có thể lựa chọn ngâm đậu qua đêm để làm vào ngày hôm sau.

    Bước 2: Đãi vỏ và xay đậu

    Đậu tương sau khi ngâm bạn đem đãi sạch vỏ, chỉ giữ lại phần hạt đậu nhân bên trong. Đãi xong bạn cũng đem đậu đi rửa kỹ dưới vòi nước sạch rồi để ráo.

    cách làm đậu phụ mềm béo bằng máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp

    Khi đậu đã ráo nước, bạn cho đậu tương vào cối xay và xay nhuyễn với nước. Xay kỹ xong, bạn cho phần nước xay này vào một mảnh vải lọc và vắt lấy nước, bỏ bã.

    Bước 3: Lấy óc đậu – cách làm đậu phụ mềm béo

    Cho phần nước đậu nành lên bếp và đun nhỏ lửa cho tới khi sôi. Lưu ý trong quá trình đun, bạn cần dùng đũa khuấy đều liên tục để đảm bảo đậu không bị cháy.

    Trong quá trình đợi nước đậu bớt nóng, bạn hoà phần dấm táo với muối đã chuẩn bị. Khi hỗn hợp tan, bạn đổ từ từ vào nồi nước đậu và khuấy đều.

    cách làm đậu phụ mềm béo

    Chờ khoảng từ 5 – 7 phút cho óc đậu kết tủa. Khi đã kết tủa hết và bạn nhìn ở phần nước chỉ còn là màu trong vàng, bạn trút phần óc này vào một chiếc khăn sạch.

    Bước 4: Ép đậu – cách làm đậu phụ mềm béo

    Sau khi đã trút phần óc đậu vào khăn, và từ từ gấp khăn lại và dùng tay ép nhẹ cho bớt nước. Tiếp đến, bạn dùng một vật nặng đè lên phần óc đậu đã gói để loại bỏ hoàn toàn phần nước chua ra khỏi đậu.

    cách làm đậu phụ mềm béo

    Ép như vậy trong khoảng từ 10 – 15 phút là bạn đã có thể có được miếng đậu phụ ngon lành rồi. Yêu cầu của miếng đậu phụ khi ép xong là có màu trắng hơi vàng, miếng đậu khô nhưng không cứng mà ấn vào mềm tay, có mùi thơm đặc trưng.

    Cách làm đậu phụ

    Với cách làm đậu phụ mềm béo này, bạn có thể áp dụng tại bất kỳ thời gian nào. Chỉ trừ quá trình ngâm đỗ lâu còn toàn bộ quá trình làm đậu chỉ tốn từ 45 phút – 1 giờ, do đó bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà để có một món ăn an toàn.

    Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ tự làm tại gia này nhé!

    Tham khảo thêm: Máy xay vắt sữa đậu nành, Máy xay vắt đậu nành công nghiệp,..

    Tin liên quan