CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ THỰC PHẨM HOÀNG NAM
2218/3B Tổ 50, KP3, P.An Phú Đông, Q.12  
HOTLINE
0938.886.017
hỗ trợ trực tuyến
thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 2
  • Trong ngày: 98
  • Trong tuần: 960
  • Lượt truy cập: 92272
Tìm kiếm
  • Cách làm đậu phụ mềm béo đơn giản tại nhà

    Cách làm đậu phụ mềm béo tại nhà đơn giản :

    1.Chuẩn bị nguyên liệu trong cách làm đậu phụ mềm béo

    Đậu phụ là món ăn truyền thông được chế biến bằng cách đông tụ sữa đậu nành để tạo kết tủa. Không chỉ dễ làm, dễ kết hợp để chế biến nhiều công thức nấu ăn khác nhau, đậu phụ (hay đậu hũ) còn chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
    Cách làm đậu phụ mềm béo

    Để làm đậu phụ mềm béo từ đậu nành, bạn cần các nguyên liệu sau:

    Hạt đậu nành khô: nửa kí

    Giấm táo: 110 gram

    Nước lọc: 6 lít

    Muối ăn: Muối dùng để ngâm đậu tương và bỏ vào nước đậu để tăng vị. Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều muối, chỉ cần 1 – 2 thìa cafe tuỳ lượng đậu nành bạn muốn làm.

    Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi vải cotton, khuôn để làm đậu hũ.

    2 Cách làm đậu phụ tại nhà mềm béo tại nhà đơn giản

    Bước 1: Ngâm hạt đậu tương

    Trước khi ngâm hạt đậu, bạn cần rửa sạch đậu để loại bỏ tạp chất. Bạn cho đậu vào rổ, xả kỹ dưới vòi nước lạnh từ 4 – 5 lần nước cho sạch.

    ngam dau

    Rửa sạch đậu xong, bạn cho đậu vào chậu ngâm ngập nước. Thời gian ngâm đậu sẽ khá lâu, từ 6 – 7 tiếng, do vậy bạn có thể lựa chọn ngâm đậu qua đêm để làm vào ngày hôm sau.

    Bước 2: Đãi vỏ và xay đậu

    Đậu tương sau khi ngâm bạn đem đãi sạch vỏ, chỉ giữ lại phần hạt đậu nhân bên trong. Đãi xong bạn cũng đem đậu đi rửa kỹ dưới vòi nước sạch rồi để ráo.

    cách làm đậu phụ mềm béo bằng máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp

    Khi đậu đã ráo nước, bạn cho đậu tương vào thiết bị làm đậu và xay nhuyễn với nước. Xay kỹ xong, bạn cho phần nước xay này vào một mảnh vải lọc và vắt lấy nước, bỏ bã.

    Bước 3: Lấy óc đậu – cách làm đậu phụ mềm béo

    Cho phần nước đậu nành lên bếp và đun nhỏ lửa cho tới khi sôi. Lưu ý trong quá trình đun, bạn cần dùng đũa khuấy đều liên tục để đảm bảo đậu không bị cháy.

    Trong quá trình đợi nước đậu bớt nóng, bạn hoà phần dấm táo với muối đã chuẩn bị. Khi hỗn hợp tan, bạn đổ từ từ vào nồi nước đậu và khuấy đều.

    cách làm đậu phụ mềm béo

    Chờ khoảng từ 5 – 7 phút cho óc đậu kết tủa. Khi đã kết tủa hết và bạn nhìn ở phần nước chỉ còn là màu trong vàng, bạn trút phần óc này vào một chiếc khăn sạch.

    Bước 4: Ép đậu – cách làm đậu phụ mềm béo

    Sau khi đã trút phần óc đậu vào khăn, và từ từ gấp khăn lại và dùng tay ép nhẹ cho bớt nước. Tiếp đến, bạn dùng một vật nặng đè lên phần óc đậu đã gói để loại bỏ hoàn toàn phần nước chua ra khỏi đậu.

    cách làm đậu phụ mềm béo

    Ép như vậy trong khoảng từ 10 – 15 phút là bạn đã có thể có được miếng đậu phụ ngon lành rồi. Yêu cầu của miếng đậu phụ khi ép xong là có màu trắng hơi vàng, miếng đậu khô nhưng không cứng mà ấn vào mềm tay, có mùi thơm đặc trưng.

    Cách làm đậu phụ

    Với cách làm đậu phụ mềm béo này, bạn có thể áp dụng tại bất kỳ thời gian nào. Chỉ trừ quá trình ngâm đỗ lâu còn toàn bộ quá trình làm đậu chỉ tốn từ 45 phút – 1 giờ, do đó bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà để có một món ăn an toàn.
    Tham khảo một số dòng máy xay vắt đậu nành MỘT lần tại Hoàng Nam:

    may xay dau nanh cong nghiep dai loan 1

    Một số  món ngon từ đậu phụ được đậu phụ mềm béo

    1. Đậu phụ mềm béo: đậu hũ chiên xả

    Đậu phụ (đậu hũ) chiên xả thơm vị xả, giòn vị đậu kết hợp với sự béo mềm của đậu phụ luôn là món ăn ưa thích của nhiều người. Cách chế biến món này cũng cục kỳ đơn giản:

    Nguyên liệu:
    – Đậu hũ trắng: 2-3 miếng

    – Xả: 1 nắm nhỏ, có thể thêm ớt nếu muốn

    – Ớt

    -Dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm

    Chuẩn bị:
    – Đậu phụ: dùng dao khứa 1 mặt của miếng đậu, thành từng ô vuông nhỏ

    – Xả cây: rửa sạch, băm nhuyễn

    – Ớt: băm nhỏ

    Chế biến:
    – Cho dầu vào chảo, lượng dầu ăn đổ vừa ngập miếng đậu. Sau khi dầu nóng, thả từ từ đậu vào chảo. Chiên cho 2 mặt đậu vàng, giòn đều. Sau đó, vớt đậu ra đĩa.

    – Tiếp theo, cho xả vào phi thơm vàng đều, cho thêm ớt gia vị đảo đều. Sau đó, vớt xả để ráo dầu.

    – Cuối cùng, rắc xả lên đậu đĩa, bày trí đẹp mắt và thưởng thức

     

    u phu mem beo kho nuoc tuong 1

    1. Đậu phụ mềm béo: đậu hũ kho nước tương

    Đậu hũ kho nước tương là một món ăn vô dùng quen thuộc với rất nhiều người. Món ăn với nguyên liệu đơn giản, dễ chế biến:

    Nguyên liệu:
    – Đậu phụ béo mềm: 2-3 miếng (tùy khẩu phần ăn)

    – Nước tương

    – Gia vị: tỏi, ớt, dầu ăn, đường bột ngọt, hạt nêm, tiêu, hành lá..

    Chuẩn bị:
    – Đậu phụ : cắt miếng vuông khoảng 2cm

    – Hành lá: rửa sạch, thái nhỏ

    Chế biến:
    – Cho dầu vào chảo đun nóng, thả đậu phụ béo mềm vào chiên vàng đều. Giữ độ lửa đảm bảo bên ngoài miếng đậu vàng giòn; bên trong luôn giữ được độ béo ngậy của đậu phụ. Vớt đậu ra ngoài.

    – Tiếp theo cho nước tương và đường vào chảo đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó, cho đậu phụ đã chiên vào đảo đều nhẹ tay đến khi đậu thấm nước tương.

    – Cuối cùng cho tiêu và hành lá vào.

    – Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
    u phu mem beo kho nuoc tuong 1

    Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ tự làm tại gia này nhé!
    Tham khảo cách xay vắt đậu nành với chỉ một lần xay vắt với máy xay đậu nành công nghiệp Đài Loan:


    Tham khảo thêm một số máy xay vắt đậu nành lấy sữa đậu của Hoàng Nam: Máy xay vắt sữa đậu nành, Máy xay đậu nành ,..

     

    Tin liên quan