Nội Dung
Máy đóng gói chân không cá tra fillet đông lạnh là dòng máy hoạt động dựa trên lực hút của bơm chân không, hút sạch không khí bên trong túi cá đồng thời hàn kín miệng túi, giúp bảo quản cá tốt hơn, hỗ trợ quá trình lưu kho vận chuyển thuận lợi hơn.
Cá tra fillet là mặt hàng chứ nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Để chế biết hàng fillet cá tra thì quy trình cơ bản như sau:
1.Cá được thu mua về nhà máy theo một số tiêu chuẩn nhất định
2.Tiến hành cắt tiết cá, rửa cá
3. Phile cá – tách thịt cá ra khỏi đầu và xương, rửa cá
4. Lạng da cá, tách da và thịt cá riêng biệt, rửa cá
5. Định hình cá: cắt tách phần mỡ, thịt cá
6. Kiểm tra lại miếng cá bẳng cảm quan
7. Kiểm tra trên máy để loại bỏ các miếng cá không đạt
8. Phân cỡ các miếng cá theo size
9. Rửa cá
10. Ngâm quay cá
11. Phân loại theo khối lượng và màu sắc miếng cá
12. Cân cá
13.Chờ đông
14.Cấp đông
15.Mạ băng, tái đông
16.Cân – Dò kim loại
17.Đóng gói, hút chân không cá
18.Bảo quản
Chi tiết tại quy trình chế biến cá tra fillet đông lạnh
Môi trường chân không giúp kềm hãm sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc do trong môi trường chân không không có điều kiện để các vi sinh vật này phát triển. Nhờ vậy mà cá tra fillet được bảo quản tốt hơn.
Hương vị, màu sắc và mùi thơm của cá cũng sẽ được ổn định, duy trì tốt hơn do trong môi trường chân không tương đối khép kín.
Bảo quản cá tra fillet bằng cách hút chân không sẽ giúp cá không bị oxy hoá, ngăn chặn sự hoen ố.
Cá tra fillet nếu để ngoài môi trường bình thường, khí oxi sẽ phản ứng oxi hoá với các chất hữu cơ có trong nó và do đó thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng.
Tiết kiệm diện tích, không gian kho hàng, không gian khi vận chuyển cá tra fillet.
Không chỉ góp phần lớn lợi ích trong bảo quản, duy trì chât lượng cá mà khi đóng gói hút chân không, cá tra fillet thành phẩm khi đến tay khách hàng có 1 bao bì đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm
Như vậy, khi sử dụng phương pháp đóng gói hút chân không, thời gian bảo quản cá tra fillet đông lạnh sẽ tăng lên, góp phần giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi tăng thời gian bảo quản cá tra fillet lên đến 3 – 5 lần so với cách bảo quản thông thường; tăng hiệu quả kinh doanh
Là dòng máy đóng gói chân không công nghiệp có công suất lớn, sử dụng bơm Busch của nước Đức, đảm bảo hút sâu sạch không khí trong túi cá. Công suất bớm của máy hút chân không tại Hoàng Nam từ 63m3/h trở lên (tùy thuộc vào model máy)
Máy hút chân không tại Hoàng Nam đa dạng có nhiều sự lựa chọn cho mỗi cơ sở xưởng khác nhau: máy 1 buồng hút, máy 2 buồng hút, máy băng tải…
Các máy hút chân không tạ Hoàng Nam đều được có không gian buồng hút rộng rãi, chiều dài thanh hàn phù hợp với công suất lớn, đảm bảo thời gian hút diễn ra nhanh gọn. Ngoài ra, Quý xưởng có thể yêu cầu thêm số lượng thanh hàn cho mỗi buồng (nếu muốn).
Quá trình chế biến cá tra fillet đông lạnh diễn ra trong môi trường có độ ẩm cao nên toàn bộ máy móc thiết bị nói chung và máy hút chân phải được cấu tạo từ hợp kim không gỉ, an toàn thực phẩm, dễ vệ sinh:
Thiết kế của máy dễ thao tác, dễ sử dụng:
Model |
IC623 |
IC635 |
AU2-850 |
IC-636/636U |
Số buồng hút |
1 |
2 |
2 |
2 |
Bơm chân không BUSH |
63 m3/h |
100 m3/h |
202m3/h |
202m3/h |
Khung sườn |
Inox 304 |
Inox 304 |
Inox 304 |
Inox 304 |
Số thanh hàn |
2 |
4 |
4 |
4-6 |
Xuất xứ |
Đài Loan |
Đài Loan |
Đài Loan |
Đài Loan |
Máy hút chân không IC623
Máy hút chân không IC635
Máy hút chân không công nghiệp AU2-850
Máy hút chân không IC636/IC636U
Để tư vấn chi tiết hơn hay cần mua hàng, quý khách hàng hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ THỰC PHẨM HOÀNG NAM
Địa chỉ: 43 Trần Thị Bảy, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Hotline: 0909.962.569 – 0938.886.017
Tham khảo thêm máy móc trong dây chuyền sản xuất cá: Máy cưa cá đông lạnh, Mày hàn miệng túi liên tục, Máy đóng gói,…