CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ THỰC PHẨM HOÀNG NAM
2218/3B Tổ 50, KP3, P.An Phú Đông, Q.12  
HOTLINE
0938.886.017
hỗ trợ trực tuyến
thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Trong ngày: 84
  • Trong tuần: 835
  • Lượt truy cập: 106373
Tìm kiếm
  • Top 05 máy đóng gói chân không cá tra fillet đông lạnh

    Top 05 máy đóng gói chân không cá tra fillet đông lạnh

    1.Máy đóng gói chân không cá tra fillet đông lạnh là gì?

    Máy đóng gói chân không cá tra fillet đông lạnh là dòng máy hoạt động dựa trên lực hút của bơm chân không, hút sạch không khí bên trong túi cá đồng thời hàn kín miệng túi, giúp bảo quản cá tốt hơn, hỗ trợ quá trình lưu kho vận chuyển thuận lợi hơn.
    Máy đóng gói chân không cá tra fillet đông lạnh

    2.Tìm hiểu về quy trình sản xuất cá tra fillet đông lạnh

    2.1 Tóm tắt quy trình sản xuất cá tra fillet đông lạnh

    Cá tra fillet là mặt hàng chứ nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Để chế biết hàng fillet cá tra thì quy trình cơ bản như sau:

    Quy trình sản xuất cá tra fillet đông lạnh
    1.Cá được thu mua về nhà máy theo một số tiêu chuẩn nhất định

    2.Tiến hành cắt tiết cá, rửa cá

    3. Phile cá – tách thịt cá ra khỏi đầu và xương, rửa cá

    4. Lạng da cá, tách da và thịt cá riêng biệt, rửa cá

    5. Định hình cá: cắt tách phần mỡ, thịt cá

    6. Kiểm tra lại miếng cá bẳng cảm quan

    7. Kiểm tra trên máy để loại bỏ các miếng cá không đạt

    8. Phân cỡ các miếng cá theo size

    9. Rửa cá

    10. Ngâm quay cá

    11. Phân loại theo khối lượng và màu sắc miếng cá

    12. Cân cá

    13.Chờ đông

    14.Cấp đông

    15.Mạ băng, tái đông

    16.Cân – Dò kim loại

    17.Đóng gói, hút chân không cá

    18.Bảo quản  

    Chi tiết tại quy trình chế biến cá tra fillet đông lạnh

    2.2.Tầm quan trọng của đóng gói đóng gói chân không trong chế biến cá tra fillet đông lạnh

    Môi trường chân không giúp kềm hãm sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc do trong môi trường chân không không có điều kiện để các vi sinh vật này phát triển. Nhờ vậy mà cá tra fillet được bảo quản tốt hơn.


    Hương vị, màu sắc và mùi thơm của cá cũng sẽ được ổn định, duy trì tốt hơn do trong môi trường chân không tương đối khép kín.

    Bảo quản cá tra fillet bằng cách hút chân không sẽ giúp cá không bị oxy hoá, ngăn chặn sự hoen ố.

    Cá tra fillet nếu để ngoài môi trường bình thường, khí oxi sẽ phản ứng oxi hoá với các chất hữu cơ có trong nó và do đó thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng.

    Tiết kiệm diện tích, không gian kho hàng, không gian khi vận chuyển cá tra fillet.

    Không chỉ góp phần lớn lợi ích trong bảo quản, duy trì chât lượng cá mà khi đóng gói hút chân không, cá tra fillet thành phẩm khi đến tay khách hàng có 1 bao bì đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

    Như vậy, khi sử dụng phương pháp đóng gói hút chân không, thời gian bảo quản cá tra fillet đông lạnh sẽ tăng lên, góp phần giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi tăng thời gian bảo quản cá tra fillet lên đến 3 – 5 lần so với cách bảo quản thông thường; tăng hiệu quả kinh doanh

    3. Máy đóng gói chân không cá tra fillet đông lạnh tại Hoàng Nam

    3.1.  Đặc điểm máy đóng gói chân không cá tra fillet đông lạnh tại Hoàng Nam

    Là dòng máy đóng gói chân không công nghiệp có công suất lớn, sử dụng bơm Busch của nước Đức, đảm bảo hút sâu sạch không khí trong túi cá. Công suất bớm của máy hút chân không tại Hoàng Nam từ 63m3/h trở lên (tùy thuộc vào model máy)

    Máy hút chân không tại Hoàng Nam đa dạng có nhiều sự lựa chọn cho mỗi cơ sở xưởng khác nhau: máy 1 buồng hút, máy 2 buồng hút, máy băng tải…

    Các máy hút chân không tạ Hoàng Nam đều được có không gian buồng hút rộng rãi, chiều dài thanh hàn phù hợp với công suất lớn, đảm bảo thời gian hút diễn ra nhanh gọn. Ngoài ra, Quý xưởng có thể yêu cầu thêm số lượng thanh hàn cho mỗi buồng (nếu muốn).

    Quá trình chế biến cá tra fillet đông lạnh diễn ra trong môi trường có độ ẩm cao nên toàn bộ máy móc thiết bị nói chung và máy hút chân phải được cấu tạo từ hợp kim không gỉ, an toàn thực phẩm, dễ vệ sinh:

    • Khung sườn được thiết kế chắc chắn và thẩm mỹ ( inox 304 tiêu chuẩn Châu Âu
    • Hệ thống đệm thanh hàn khoang chứa sản phẩm thiết kế dễ lắp đặt thay thế
    • Hệ thống mạch điện đươc bảo vệ trong tủ kính tránh nước và môi trường ẩm
    • Hệ thống điện được thiết kế có tủ bảo vệ an toàn cho người sử dụng bảo trì máy
    • Có thiết bị bảo vệ máy khi bị mất pha, hay không đủ điện áp

    Thiết kế của máy dễ thao tác, dễ sử dụng:

    • Board mạch điều khiển màn hình led chống nước ( điện tử ) được lập trình 45 chương trình để cho người sử dụng dể chọn phù hợp với chế độ hút chân không cá tra các loại.
    • Dễ vận hành: Các chương trình hút được cài đặt sẵn, chỉ cần mở công tắc, xếp sản phẩm lên buồng hút và vận hành theo chương trình đã cài đặt.
    • Thân máy có cánh cửa để thao tác khi bảo trì máy; chân máy có 4 bánh xe để thuận tiện khi di chuyển.

    3.2. Một số máy đóng gói chân không cá tra fillet đông lạnh chất lượng cao

    Model

    IC623

    IC635

    AU2-850

    IC-636/636U

    Số buồng hút

    1

    2

    2

    2

    Bơm chân không BUSH

    63 m3/h

    100 m3/h

    202m3/h

    202m3/h

    Khung sườn

    Inox 304

    Inox 304

    Inox 304

    Inox 304

    Số thanh hàn

    2

    4

    4

    4-6

    Xuất xứ

    Đài Loan

    Đài Loan

    Đài Loan

    Đài Loan

    Máy hút chân không IC623

    may dong goi chan khong ic623

    Máy hút chân không IC635

    Máy đóng gói chân không IC625

    Máy hút chân không công nghiệp AU2-850

    Máy đóng gói chân không AU2-850

    Máy hút chân không IC636/IC636U

    máy đóng gói chân không IC623

    Để tư vấn chi tiết hơn hay cần mua hàng, quý khách hàng hàng vui lòng liên hệ:

    CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ THỰC PHẨM HOÀNG NAM

    Địa chỉ: 43 Trần Thị Bảy, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

    Hotline: 0909.962.569 – 0938.886.017

    Tham khảo thêm máy móc trong dây chuyền sản xuất cá: Máy cưa cá đông lạnh, Mày hàn miệng túi liên tục, Máy đóng gói,…

    Tin liên quan