Máy cưa xương là một công cụ hữu dụng dùng để cưa xương-thịt cắt cá, hàng đông lạnh. Không cần phải rã đông, mất thời gian – sức lực chặt bằng tay nữa, mà hầu hết các cơ sở, nhà hàng, nhà máy xí nghiệp,… đều đã tận dụng máy cưa xương để cưa, cắt thịt cá đông lạnh một cách nhanh chóng, gọn gàng và tiết kiệm nhất.
Vậy làm sao để chọn máy cưa phù hợp? Cùng Hoàng Nam tìm hiểu qua mốt số tiêu chí chọn máy cưa xương sau:
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng máy khác nhau nhưng chủ yếu được cấu tạo từ các chất liệu: Sắt, hợp kim nhôm và inox,… Trong đó inox vẫn là dòng máy được ưa chuộng hơn cả.
Về các bộ phận máy: Bộ phân tăng chỉnh lưỡi cưa, Chốt mở máy: kiểm tra buli, thay lưỡi, vệ sinh máy; Núm điều chỉnh chiều cao sản phẩm cắt; Cần đầy sản phẩm; lưỡi cưa; Bộ phận điển chỉnh độ dày lát cắt; Bàn lam việc; Mo tơ; khay đụng thịt dư, Chân máy; Bánh xe đẩy; Công tắc on/off
Vận hành: Máy hoạt động dưa trên nguồn điện khiến moto chạy làm quay bánh đà. Bánh đà tác động lên lưỡi cưa, tạo lực cắt sản phẩm.
Yếu tố đầu tiên là chọn máy có năng suất cao: máy có thể cưa cắt từ vài chục đến hàng nghìn kilogam xương thịt cá mỗi ngày. Tùy thuộc vào công suất từng loại máy.
Ít hao hụt sản phẩm, lát cắt mịn thẩm mỹ.
Sử dụng ít công nhân: Một máy chỉ cần 1công nhân cưa, nếu cưa công suất lớn, có thể sẽ có thêm 1 công nhân hỗ trợ tiếp sản phẩm và lấy sản phẩm.
Máy vận hành dễ dàng, tiết kiệm thời gian công sức
Mỗi cơ sở, quán ăn hay xưởng sản xuất đều có nhu cầu cưa khối lượng xương thịt khác nhau, nên các loại máy chọn mua cũng sẽ khác nhau:
– Đối với các cá nhân, cơ sở nhỏ cưa từ vài chục đến vài trăm kg xương thịt mỗi ngày có thể tham khảo các dòng inox nhỏ: máy cưa JG21XP, Máy cưa xương VN250,…
Một số khách hàng chọn máy theo các quy cách lưỡi cưa xương quen thuộc: 1650 mm, 1850 mm, 2150mm, 2485mm, 3150mm,…
Mặt khác, lưỡi cưa là một bộ phận riêng biệt được thay thế thường xuyên; thông thường những lưỡi cưa lớn, dùng sẽ có tuổi thọ cao hơn nên đây cũng là một tiêu chí mà người dùng xem xét trước khi mua máy cưa xương
Để sử dụng máy được lâu dài và giữ được an toàn vệ sinh thực phẩm thì chất liệu máy cưa là tiêu chí đầu tiên mà người dùng lựa chọn. hiện nay trên thị trường lưu hành mấy cưa cấu tạo từ một số chất liệu chính: Sắt, nhôm, hợp kim nhôm, Nhôm và inox hoặc inox,…
Nhưng thông thường, các chất liệu từ inox sẽ được ưa chuộng hơn vì tính không han gỉ, dễ vệ sinh lau chùi,…
Chọn một máy cưa chất lượng, một nhà cung cấp uy tín là điều quan trọng với mỗi khách hàng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp máy cưa xương ra thị trường Việt Nam, Hoàng Nam là nơi mua sắm đáng tin cậy của quý khách:
Đảm bảo cung cấp máy cưa đúng chất lượng, xuất xứ có CO, CQ đầy đủ
Bảo hành 12 tháng, bảo trì thường xuyên trọn đời
Tặng kèm lưỡi cưa xương khi mua máy
Vật tư thay thế có sẵn.
Giao hàng nhanh chóng, thủ tục thanh toán đơn giản
Đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật tận tâm – tay nghề cao.
Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, quý khách hàng hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ THỰC PHẨM HOÀNG NAM
Địa chỉ: 43 Trần Thị Bảy, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Hotline: 0909.962.569 – 0938.886.017